THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?
 • Mẹo làm sạch cửa kính sáng bóng, nhanh chóng cực dễ

  Cửa kính sáng bóng sẽ làm căn nhà bạn thêm sạch sẽ và sáng sủa thêm bội phần. Nhưng để làm sạch cửa kính với những vết bẩn cứng đầu thì không phải chuyện dễ dàng đâu nhé. Hôm nay Meovat9.com sẽ mách bạn mẹo làm sạch cửa kính sáng bóng cực hiệu quả để bạn có thể an tâm hơn trong việc làm sạch cửa kính một cách dễ dàng nhé.

  Mẹo làm sạch cửa kính sáng bóng

  Dùng khăn sạch lau kính để đảm bảo kính không bị xước

  Cửa kính thông thường có thể làm sạch nhẹ nhàng bằng những dụng cụ đơn giản, nhưng nếu cửa kính bám dính những vết bẩn cứng đầu thì phải dùng loại nước đặc trị mới làm sạch nó được. Cách làm sạch nào cũng phải tuân thủ những quy trình nhất định.

  Các bước làm sạch cửa kính

  Bước 1: Dùng nước lau kính ( hoặc nước sạch) và vải mềm, nhúng khăn vào nước lau kinh sau đó lau từ trên xuống dưới hoặc lau ngang. Nên nhớ là chỉ lau đi mà không nên lau trở lại bởi nó sẽ làm dây bẩn phần kính vừa lau xong.

  Bước 2: Dùng khăn bông mềm và sạch sẽ lau lại kính một lần nữa cũng theo trình tự như vậy. Chú ý khăn sạch và vải bông mềm nhé bởi nếu khăn không đảm bảo độ mềm và sạch sẽ làm kính không sáng bóng được.

  Bước 3: Lau các khe kính bằng khăn ẩm và mềm cho sạch sẽ một lần nữa.

  Làm sạch kính bị dính những vết ố vàng

  Kính dính những vết ố vàng như thức ăn, hoặc bùn đất do tay trẻ con bẩn bám vào sẽ dễ dàng sạch ngay với chút nước rửa móng tay. Chỉ cần nhỏ một chút vào vết dính ố vàng rồi dùng giấy sạch lau qua là sạch bóng ngay tức thì.

   

  Kính bị dính dầu nhớt làm sao?

  Bạn không cần phải lo lắng với những vết bẩn cứng đầu như dầu nhớt hoặc vết bùn đen bám dính khó chịu. Chỉ cần chút dầu hỏa hoặc rượu trắng nhỏ lên phần dính bẩn, một lúc sau dùng miếng bọt biển hoặc giấy báo cũ lau sạch là kính lại trở nên sáng bóng nhé.

  Giấy báo cũng giúp làm sạch cửa kính hiệu quả

  Lau những vết sơn bám chặt trên kính.

  Những ngôi nhà mới sơn xong sẽ có nhiều vết sơn dính trên kính và rất khó làm sạch chúng, nếu dùng vật cứng để cạy ra thì sẽ làm xước kính. Hãy an tâm với chút giấm thấm vào miếng vải nhung mềm bạn có thể làm sạch cả khung cửa kính to đùng mà cực nhanh nhé.

  Làm sạch vết mưa dính lâu ngày trên cửa kính

  Hãy dùng chiếc khăn ẩm (chỉ hơi ẩm một chút) bọc chút muối trắng vào và dùng để lau những khung kính bị dính nước mưa lâu ngày. Cách này làm cửa kính sáng trong suốt trở lại mà không phải mất nhiều công đoạn làm sạch nhé.

  Chổi cao su làm sạch kính dễ dàng

  Làm sạch kính nhờ chổi cao su chuyên dụng, chỉ cần lau qua nước xà phòng hoặc nước làm sạch kính rồi sau đó dùng chổi cao su làm sạch kính một cách nhanh chóng. Chổi cao su có diện tích rộng, giúp làm sạch những ô kính to và cao vì thế nếu nhà bạn có nhiều cửa kính hãy sắm cho mình một chiếc chổi cao su nhé.

   

   

  tin tức liên quan

  TOP